Điều hòa không khí cho phòng sạch- giải pháp bảo vệ sức khỏe

Còn nhớ cách đây 4 năm về trước, Thế giới bị một phen chấn động vì sự bùng nổ dịch bệnh Ebola ở Châu Phi, tỉ lệ lan truyền nhanh chóng đến mức tổ chức WHO phải chính thức ban bố đây là "trường hợp khẩn cấp y tế công cộng cần được quốc tế quan tâm”.


Hiện nay, tỉ lệ ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động, đó cũng là nguyên nhân chính sản sinh ra nhiều loại virus gây bệnh cho con người và động vật. Trên trái đất, ngày càng xuất hiện thêm những căn bệnh oái ăm, buộc bộ y tế luôn phải đối mặt với những cảnh báo khẩn cấp về dịch bệnh.


Để nâng cao tính cảnh giác phòng bệnh, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra những vật dụng phục vụ trong cuộc sống kèm theo chức năng bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Điều hòa không khí cho phòng sạch là một trong những phát minh thành công và đang được ứng dụng rộng rãi.

 

Lắp đặt điều hòa không khí cho phòng sạch

Lắp đặt điều hòa không khí cho phòng sạch


Điều hòa không khí cho phòng sạch- giải pháp bảo vệ sức khỏe


- Điều hòa không chỉ giúp ích cho việc điều chỉnh nhiệt độ được cân đối, hơn thế nữa sản phẩm  còn kiểm soát được nồng độ bụi và các loại hóa chất độc hại hay virus gây ô nhiễm môi trường. Do đó chúng có một bước cải tiến vượt bậc cao hơn so với loại điều hòa không khí bình thường.


- Khu vực sử dụng điều hòa sẽ được ngăn cách riêng biệt, không để cho luồng không khí của những nơi khác tràn vào, gây ảnh hưởng đến chất lượng của căn phòng.


- Điều hòa không khí cho phòng sạch được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những nơi đòi hỏi yếu tố không khí trong sạch như: Bệnh viện có các phòng mổ, kho chứa thuốc, các thiết bị sử dụng trong y tế; Nhà máy sản xuất đồ điện tử, máy tính, sản xuất chíp, công nghệ chất bán dẫn..

 

Điều hòa không khí phòng sạch cho phòng mổ

Điều hòa không khí phòng sạch cho phòng mổ


Điều hòa không khí cho phòng sạch được sử dụng như thế nào?


Để việc sử dụng đạt đúng quy chuẩn thì chúng ta cần phải lưu ý đến 5 yếu tố cần thiết trong việc sử dụng điều hòa không khí cho phòng sạch.


Nhiệt độ và độ ẩm:


Điều hòa không khí cho phòng sạch được điều chỉnh mức độ hoạt động giống với những loại điều hòa bình thường khác, nên bạn chỉ cần bật mức nhiệt phù hợp với nhu cầu thân nhiệt của cơ thể con người ở trong căn căn phòng.


Áp suất


Theo tiêu chuẩn của WHO- GMP đã đưa ra thì áp suất lần lượt là +(15Pa), ++(30Pa), +++(45Pa). Áp suất sẽ được thay đổi tùy thuộc vào sự khác nhau của mỗi căn phòng, phòng nào có độ sạch cao thì áp suất cao và ngược lại phòng nào có độ sạch thấp thì áp suất thấp.


Độ sạch của phòng:


Hai yếu tố quyết định nên độ sạch của căn phòng là số lần trao đổi gió (hay bội số tuần hoàn) và Phin lọc không khí. Thông thường đối với phòng sạch thì mức độ trao đổi gió lên tới 20 lần, đặc biệt với một số phòng sạch để sản xuất chip thì mức gió lên đến 100 lần. Việc tăng số lần trao đổi gió để làm giảm nồng độ hạt bụi, chất hóa học và chất gây ô nhiễm không khí trong phòng.

 

Điều hòa không khí cho phòng sạch- giải pháp bảo vệ sức khỏe

Điều hòa không khí cho phòng sạch- giải pháp bảo vệ sức khỏe


Nhiễm chéo


Nhiễm chéo chính là việc tạp nhiễm của một nguyên liệu ban đầu hoặc khi thành phẩm trung gian trong quá trình sản xuất, lấy mẫu, đóng gói, bảo quản và vận chuyển. Ở những giai đoạn này chúng có thể bị nhiễm một số các tạp chất có bản chất hóa học hoặc tiểu phân lạ, vi sinh vật.


Vấn đề nhiễm chéo này được coi là một trong những điều phức tạp nhất đối với các phòng mổ hay nhà máy sản xuất dược. Do đó, sản phẩm này là một giải pháp hoàn hảo.

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt điều hòa không khí cho phòng sạch, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://shdtech.com.vn/ hoặc Số hotline: (04) 6670.2200

 

Xem thêm: 

Sự cần thiết của việc sử dụng điều hòa không khí phòng sạch