Những điều cần biết khi thi công các loại panel phòng sạch

Panel phòng sạch đang trở thành một xu thế mới trong thiết kế thi công phòng sạch. Đặc biệt đối với những nước đã và đang có nền công nghiệp phát triển.
Việt Nam ta hiện nay cũng đang làm quen với khái niệm về phòng sạch, và dần ứng dụng rộng rãi vào sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất, công nghệ, khoa học…


Để đáp ứng được việc thi công lắp đặt đạt đúng quy chuẩn của Thế giới, các loại panel phòng sạch đều được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt.


Các loại panel phòng sạch phổ biến


Các loại panel phòng sạch cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào yêu cầu của từng điều kiện lắp đặt khác nhau, chọn ra loại phù hợp. Đặc biệt có 2 loại panel đang rất được phổ biến đó là: panel phòng sạch EPS và panel phòng sạch PU:


- Hai loại này đều có cấu tạo gồm 3 lớp: lớp thứ nhất là tôn được mạ sơn tĩnh điện; lớp thứ hai là lõi cách nhiệt EPS (hoặc PU) có độ dày từ 0,5 đến 1cm; lớp thứ ba được trang bị khả năng chống thấm nước và chống ẩm.


- Là một trong các loại panel phòng sạch có giá thành rẻ, ngăn cách được nhiệt tốt, chống thấm tốt và không độc hại. Nhẹ nhàng và dễ dàng di chuyển khi thi công.

- Ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, tạo được nhiều thiện cảm đối với người sử dụng.

 

Các loại panel phòng sạch phổ biến

Các loại panel phòng sạch phổ biến

 


Ứng dụng của các loại panel phòng sạch


Các loại panel phòng sạch mang lại khá nhiều lợi ích cho người sử dụng như: cách âm tốt, cách nhiệt, không thấm nước, chống ẩm mốc và ngăn ngừa yếu tố bên ngoài môi trường. Đặc biệt bụi bẩn và vi khuẩn tuyệt đối không có khả năng xâm nhập.


Đa dạng kiểu cách thiết kế: làm vách ngăn tường, vách cửa, trần nhà… do đó chúng được ứng dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực, điển hình như:


- Bệnh viện: phòng mổ là nơi không thể cho vi khuẩn xâm nhập, hay các phòng vô trùng và phòng đựng dược phẩm, phòng đựng các thiết bị y tế chuyên dụng. Bên cạnh đó cách âm mang lại sự yên tĩnh cho bệnh nhân trong quá trình dưỡng bệnh


- Trong nhà máy công nghiệp phục vụ sản xuất, nhà máy bảo quản thức ăn đông lạnh. Các trung tâm nghiên cứu khoa học, phòng thí nghiệm.

Ứng dụng của các loại panel phòng sạch

Ứng dụng của các loại panel phòng sạch


Những điều cần biết khi thi công các loại panel phòng sạch


Để thuận tiện cho việc thiết kế và thi công nhanh chóng, khách hàng nên lưu ý đến một vài điều sau, tránh trường hợp sử dụng các loại panel phòng sạch không chất lượng. Sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như hiệu quả công việc.


- Xác định loại phòng bạn đang muốn lắp panel phòng lạnh, ví dụ như: phòng trưng bày mỹ phẩm, phòng bảo quản thức ăn hay phòng mổ… Từ đó lựa chọn ra một trong hai loại panel ở trên.


- Xác định sử dụng tấm panel để làm gì? Vách ngăn tường, cửa hay trần nhà.


- Đo lường diện tích không gian thật chuẩn, tránh việc cắt ghép các tấm panel không chuẩn, bị thiếu phải sửa lại mất nhiều thời gian.


- Tìm hiểu về các tiêu chuẩn phòng sạch đang được phổ biến hiện nay. Thường đối với phòng sạch người ta dùng tiêu chuẩn GMP WHO để đánh giá, bởi GMP không quy định ngặt nghèo về cách đo, phương pháp đo và máy đo.


- Chọn đơn vị lắp đặt có chất lượng tốt, điều này cần được đảm bảo chắc chắn. Một đơn vị uy tín sẽ cung cấp các loại panel phòng sạch chính hãng, hơn nữa họ còn có sự hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực phòng sạch này.


- Xem xét, tham khảo mức giá trên thị trường, tránh trường hợp mua phải hàng dởm giá rẻ hoặc bị mua phải sản phẩm đã bị độn giá.

 


Công ty cồ phần kỹ thuật và công nghệ SHD chuyên lắp đặt và phân phối các loại panel phòng sạch chất lượng cao, uy tín trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt phòng sạch hay tìm hiểu về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0979 795 339 và 0903 035 337

Xem thêm: 

Các loại panel phòng sạch cho các công trình