Phòng sạch gồm các loại nào

Các loại phòng sạch rất đa dạng, được phân ra làm nhiều loại khác nhau, tùy theo ứng dụng của nó trong từng lĩnh vực. Tuy vậy, nó gồm có 4 kiểu cơ bản là: Phòng sạch Eco-tent, Phòng sạch nhôm Bio-clean, Phòng sạch Hardwall, Phòng sạch Micro clean.

Phòng sạch Eco-Tent

  Phòng sạch Eco-tent hay còn gọi là tường lưu động, đó là căn phòng được thiết kế theo kiểu softwall. Điều này giúp phòng sạch trở thành một không gian lưu động có thể dựng ở bất cứ nơi đâu. Các phòng sạch đều được đúc sẵn với một kích thước cố định và được chuyển đến địa điểm lắp đặt khi có yêu cầu.  

 

 phòng sạch ecotent

 

 Được thiết kế với tính năng tường lưu động, cho nên phòng sạch Eco–tent có thể mở rộng hay giảm thiểu kích thước phòng tùy theo yêu cầu của bạn. Không những vậy, ở dưới chân còn được trang bị các tấm hàn,điều chỉnh chân và các bánh xe giúp căn phòng có thể di động. Do được đúc sẵn với những kích thước cố định, do vậy các loại phòng sạch này giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt cũng như chi phí cho người sử dụng.

  Phòng sạch Eco-Tent đáp ứng xây dựng phòng sạch từ Class 100.000 đến Class 10. Kích thước tiêu chuẩn từ 3mx4m đến 30mx60m và 40mx40m. Ứng dụng trong các ngành công nghiệp vi điện tử, vệ sinh dịch tễ, … bởi khả năng loại bỏ sạch hoàn toàn bụi bẩn cũng như ngăn ngừa ô nhiễm môi trường từ bên ngoài ảnh hưởng đến môi trường bên trong phòng sạch.

Phòng sạch nhôm Bio-clean

  Phòng sạch nhôm Bio-clean cũng là một không gian lưu động có thể dùng bất cứ nơi đâu, hoặc có thể kết hợp với các bức tường và trần nhà hiện đại và cũng được đúc sẵn dưới dạng thành phẩm với những kích thước cố định. Không gian bên trong có thể được phân chia tùy theo yêu cầu, mục đích sử dụng.

 

phòng sạch bioclean

 

 Cũng như phòng sạch Eco-tent, phòng sạch nhôm Bio-clean cũng có thể mở rộng hay giảm thiểu kích thước căn phòng sạch tùy theo yêu cầu của bạn cũng như rất dễ di chuyển đến nơi mong muốn. Được gắn thêm các trang thiết bị phòng sạch khác như bộ lọc HEPA âm trần giúp lọc khí, kiểm soát bụi bẩn cũng như ảnh hưởng nguy cơ ô nhiễm từ môi trường bên ngoài. Cùng với đó các ống dọc cấu thành là rỗng có thể lắp đặt các đường dây dẫn điện, dữ liệu, thiết bị điện, mạng, và có thể tái sử dụng được 100%.

  Phòng sạch này được thiết kế để đạt tiêu chuẩn phòng sạch từ Class 10 (4 ISO) đến Class 100,000 (ISO 8), đảm bảo mức độ sạch cho các phòng phục vụ cho quá trình sản xuất, chế tạo, nghiên cứu các ngành công nghiệp y, dược.

Phòng sạch Hardwall

  Cũng giống như 2 loại phòng sạch trên, phòng sạch hardwall cũng có thể dựng nên ở bất cứ đâu theo mong muốn và được đúc sẵn dưới dạng thành phẩm tại nhà máy.  Hệ thống phòng sạch này gồm: hệ thống sưởi ấm, điện, hệ thống cáp kiểu mô đun, lọc HEPA,…. Hệ thống phòng sạch hardwall được  xây dựng bằng các tấm mô đun có thể thay đổi kích thước. Bề mặt là các tấm panel phòng sạch thiết kế theo các yêu cầu của khách hàng, với nhiều chất liệu khác nhau bao gồm thép, FRP (nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh), HPL…

 

phòng sạch hardwall

 

  Các loại phòng sạch này mang lại rất nhiều ưu điểm tuyệt vời cho người sử dụng. Khả năng sửa đổi, mở rộng hoặc di chuyển với chi phí, thời gian lắp đặt tối thiểu nhờ các bức tường được thiết kế theo dạng modum được đúc sẵn. Từ đó giải quyết được bài toán thời gian và chi phí cho việc xây dựng thi công phòng sạch. Hệ thống phòng sạch này cũng có thể tái chế lại 100%.

Phòng sạch hardwall được ứng dụng trong  nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ vi điện tử, Thiết bị y tế và đóng gói đến công nghiệp hàng không vũ trụ, y dược phẩm tổng hợp…. Đảm bảo tiêu chuẩn phòng sạch đáp ứng các cấp độ sạch từ Class 100,000 (ISO 8) đến Class 10 (ISO 4).

Phòng sạch Micro Clean

  Phòng sạch này cũng là một không gian lưu động, sử dụng kết hợp với các bức tường và trần nhà hiện đại, được đúc sẵn dưới dạng thành phẩm ở nhà máy. Phòng sạch Micro Clean được sử dụng công nghệ hàn tiên tiến, vòng nhựa vinyl gắn vào các khung cùng hệ thống khóa cài 3M Dual – lock. Loại phòng sạch này cũng có thể trang bị thêm các trang bị lọc HEPA được gắn lên trần hoặc lên tường.

 

phòng sạch micro clean

  

Cũng giống như các loại phòng sạch trên, phòng sạch Micro Clean có tính đa năng và tiết kiệm thời gian, chi phí lắp đặt. Các thành phần có thể tái sử dụng 100%,kích thước và mức độ sạch có thể dễ dàng điều chỉnh thay đổi theo mong muốn. Với hệ thống làm sạch hiện đại, hệ thống phòng sạch này chống được bụi bẩn cũng như các loại vi rút, vi khuẩn xâm nhập. Đảm bảo cân bằng mọi yếu tố cho căn phòng. Phòng sạch này được ứng dụng trong các ngành công nghiệp, y dược.

 

Trên đây là các loại phòng sạch cơ bản được ứng dụng nhiều nhất hiện nay mà các bạn cần biết. Tùy từng mục đích sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn loại phòng sạch tốt nhất phù hợp với yêu cầu công việc cũng như lắp đặt thêm các hệ thống điện động lực, panel phòng sạch, điều hòa không khí cũng như hvac cho phòng sạch nhé. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hãy đến với Shdtech -  đơn vị thiết kế, thi công, xây dựng các loại phòng sạch tốt nhất hiện nay.

Công ty cổ phần kĩ thuật và công nghệ SHD

Địa chỉ: Số 7, ngõ 385 Trung Đoàn 47, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (04) 6670.2200

Website: http://shdtech.com.vn/