Tầm quan trọng của panel phòng sạch trong kho lạnh bảo quản

Việc bảo quản thực phẩm luôn là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm và không phải sản phẩm nào cũng có thể bảo quản ở nhiệt độ thông thường. Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng và bảo quản thực phẩm được lâu dài, chúng ta cần sử dụng kho lạnh và vật liệu chính được sử dụng trong thi công kho lạnh là các tấm panel. Vậy tại sao tấm panel phòng sạch lại được sử dụng trong thi công kho lạnh? Sử dụng panel có những ưu điểm gì so với những vật liệu thông thường? Cùng tìm hiểu về tấm panel trong kho lạnh qua bài viết dưới đây

Panel phòng sạch là gì?

Panel phòng sạch là hệ thống các tấm panel có cấu tạo gồm 3 lớp với 2 lớp ngoài là lớp tôn mã kẽm được phủ sơn tĩnh điện và một lớp ở giữa là vật liệu cách điện, do đó khi lắp hệ thống panel phòng sạch phòng sẽ rất kín và cách ly được với môi trường bên ngoài tạo không gian sạch, ngăn không cho các hạt bụi, vi khuẩn và các yếu tố khác xâm nhập vào.

Tầm quan trọng của panel phòng sạch trong kho lạnh bảo quản 

Tầm quan trọng của panel phòng sạch trong kho lạnh bảo quản

 

Tầm quan trọng của tấm panel phòng sạch trong kho lạnh bảo quản thực phẩm

Panel phòng sạch được sử dụng trong thi công kho lạnh gồm 2 loại chính là panel ép cách nhiệt và panel pu kho lạnh.

Tấm panel eps cách nhiệt được sử dụng để đảm bảo cho phòng kín và không bị thoát hơi, đổ vỡ hàng. Trong thi công kho lạnh thì quan trọng nhất là thi công cách và trần, chính vì lẽ đó mà người ta sử dụng các tấm panel eps cách nhiệt để dựng vách và làm trần. Với khả năng chịu nhiệt được nhiệt độ thấp tốt, không bị biến dạng ở dưới nhiệt độ -30 độ C, đây chắc chắn là vật liệu không thể thiếu trong thi công kho lạnh bảo quản thực phẩm.

Bên cạnh việc đảm bảo tường vách thì việc có mái cách nhiệt tốt, để tránh nhiệt độ cao hấp thụ vào bên trong gây giảm công suất làm lạnh của các kho lạnh cũng là điều cần chú ý. Panel Pu có khả năng chống thất thoát hơi lạnh từ bên ngoài, khả năng cách nhiệt rất tốt.

Phòng sạch trong kho lạnh bảo quản thực phẩm

Phòng sạch trong kho lạnh bảo quản thực phẩm

 

Ưu điểm của panel phòng sạch trong kho lạnh bảo quản thực phẩm

Ngày nay, kho lạnh được sử dụng rộng rãi để bảo quản thực phẩm, và trong thi công kho lạnh người ta thường lựa chọn tấm panel phòng sạch. Tại sao lại như vậy?

Panel phòng sạch được cấu tạo từ tôn và hợp chất, trải qua quá trình đúc ép 3 lớp tôn, nên có kết cấu rất bền vững, độ bền cao, chắc chắn. Vì thế, sử dụng được trong thời gian rất dài. Bên cạnh đó, panel PU còn có cường độ chịu lực cao nhất trong số các loại vật liệu xốp, đồng thời ổn định hơn so với các vật liệu khác.

Ưu điểm lớn nhất của panel phòng sạch là khả năng ngăn cản vi khuẩn, các yếu tố gây hại khác và rất thân thiện với môi trường. Các tấm panel Pu có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Đặc biệt chúng có khả năng tái sử dụng nhiều lần ngay cả khi tháo dỡ thay đổi công năng từ cách âm, cách nhiệt sang chống cháy hay ngược lại. Vật liệu này rất thân thiện với môi trường, luôn tạo một môi trường sạch, không nấm mốc và không cần bảo dưỡng. Ngoài ra thì các panel phòng sạch còn có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, khiến không khí không khí trong kho lạnh luôn được cân bằng và ổn định, vì vậy, mức điện dùng vào điều hòa có thể tiết kiệm 50%.

Panel phòng sạch rất quan trọng trong việc thi công kho lạnh bảo quản thực phẩm. Nếu bạn đang quan tâm về panel phòng sạch và các phụ kiện panel phòng sạch, có thể liên hệ với SHD để được tư vấn.

Hotline: 0979 795 339 và 0903 035 337