Trang thiết bị phòng sạch

Trang thiết bị phòng sạch gồm những gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào trong việc làm sạch phòng ? Nội dung dưới đây là cái nhìn tổng quan nhất về các thiết bị cho phòng sạch để giúp bạn trả lời cho những câu hỏi đó.

Thiết bị phòng sạch gồm những gì ?

trang thiết bị phòng sạch 1

Phòng sạch hay là cleanroom hiểu nôm la là một định nghĩa chỉ căn phòng sạch. Phòng sạch được sử dụng trong các bệnh viện, các trung tâm nghiên cứu sản xuất máy móc, thiết bị vi mạch điện tử.Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong chế biến các loại mỹ phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế, chế biến bảo quản thực phẩm. Để có thể làm sạch căn phòng  người ta phải sử dụng các hệ thống trang thiết bị phòng sạch, cũng như các dụng cụ để làm sạch phòng. Các loại thiết bị sạch phòng này gồm có :

+ Hệ thống trang thiết bị cho phòng sạch phân ra một số loại như: hệ thống pannel phòng sạch, hệ thống hvac cho phòng sạch, hệ thống điều hòa không khí sạch phòng, hệ thống điện động lực, hệ thống điện động lực điều khiển ánh sáng,…

+ Thiết bị lọc khí phòng sạch: Tùy theo khả năng lọc sạch theo kích thước hạt bụi trong không khí mà người ta chia ra có 3 loại như sau:

     -    Thiết bị lọc sơ cấp hay còn gọi là lọc thô: là thiết bị lọc thô đơn giản nhất trong hệ thống lọc khí cho phòng sạch, thiết bị này sẽ lọc sạch các các hạt bụi có kích cỡ >= 20 micron.

     -    Thiết bị lọc thứ cấp, là thiết bị lọc sạch các hạt bụi có kích cỡ >= micron, đảm bảo cấp độ lọc đạt từ 50% đến 99%.

     -   Thiết bị lọc HEPA, đây là thiết bị lọc sạch không khí hiện đại “tinh” nhất trong các thiết bị lọc khí sạch phòng. Hiệu suất lọc được chắc chắn đến 99%, khi lọc sạch được cát hạt bụi có khích cỡ rất nhỏ 0,3 micron.

+ Các loại máy phòng sạch thường gồm có: Máy thổi bụi, máy đo lường tĩnh bụi, máy đếm hạt bụi, máy đo vận tốc khí, máy điều hòa không khí cho phòng sạch, quạt máy,…

+ Thiết bị thi công phòng sạch gồm: Vách ngăn phòng sạch, trần của phòng sạch, tấm tường cho phòng sạch, cửa phòng sạch, hệ thống điện phòng sạch.

+ Dụng cụ phòng sạch gồm có: Bàn ghế phòng sạch tĩnh điện, khay hộp đựng chống tĩnh điện, kệ đựng bảng mạch chống tĩnh điện, màn che chống tĩnh điện.

+ Các trang thiết bị cá nhân. Gồm có các trang phục cho phòng sạch: quần áo, khẩu trang, găng tay, găng chân, mũ nón trùm đầu, bao bọc giày phòng sạch.

Ngoài ra còn có các đồ dùng tiêu hao như tấm hút bụi, tấm cao su. Các loại khẩu trang, giấy lau cho phòng sạch. Bút, giấy viết dành phòng sạch,…

bao chân cho phòng sạch

Tầm quan trọng của trang thiết bị cho phòng sạch

Phòng sạch được ứng dụng trong rất nhiều mặt đời sống xã hội, và các lĩnh khác nhau. Cũng từ đó mà các thiết bị sạch phòng được quan tâm và dần phổ biến được mọi người biết đến cùng với các hệ thống hvac phòng sạch, hệ thống điện động lực chiếu sáng,... khi xây dựng các phòng sạch. Ở mỗi mặt, mỗi lĩnh, trang thiết bị phòng sạch lại mang đến một tác dụng khác nhau.

+ Đối với bệnh viện: Các phòng y tế, phòng mổ, điều trị bệnh, trang thiết bị cho phòng sạch cần thiết hơn bao giờ hết. Bạn hãy tưởng tượng nếu không có hệ thống diệt sạch vi khuẩn thì các ca phẫu thuật, ca mổ diễn ra liệu có thành công ? Không có các thiết bị bảo vệ phòng sạch ( khẩu trang, quần áo, găng tay, găng chân,..), hệ thống khử vi rút vi khuẩn các bệnh truyền nhiễm sẽ lây lan từ người này sang người khác, hậu quả ra sao ? Hệ thống điều hòa không khí, hút bụi,… luôn cân bằng yếu tố môi trường trong căn phòng ở mức độ ổn định phù hợp nhất với cơ thể con người giúp người bệnh luôn ở trạng thái thoải mái nhất. Vì vậy, thiết bị phòng sạch không thể thiếu ở các phòng y tế, bệnh viện hiện nay.

+ Đối với các trung tâm, viện nghiên cứu. Chỉ một ảnh hưởng nhỏ có thể là áp suất, nhiệt độ hay nhiệt độ từ môi trường tác động vào có thể khiến quá trình nghiên cứu, phát minh, chế tạo bị đổ vỡ không thành công. Cùng với đó, các thiết bị sạch phòng, bảo vệ cơ thể như quần áo bảo hộ, mũ trùm đầu, khẩu trang, găng tay chân, vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể vì trong quá trình nghiên cứu, chế tạo đôi khi phải tiếp xúc với các loại hóa chất, hay nhiều chất độc hại khác. Chính vì thế các viện, trung tâm nghiên cứu bắt buộc cần phải có các thiết bị cho phòng sạch để đảm bảo cho quá trình nghiên cứu chế tạo cũng như sức khỏe con người.

+ Trong các lĩnh vực khác thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, … thiết bị phòng sạch cũng có một tác dụng vô cùng quan trọng. Các thiết bị này giúp phòng sạch đảm bảo  được việc sản xuất các loại thuốc, thiết bị y tế cũng như bảo quản tốt các thiết bị này không gây biến chứng cho người bệnh khi sử dụng. Trong quá trình sản xuất mỹ phẩm, các thiết bị này giúp bảo quản cũng như quá trình chế biến giữ được đúng hương thơm của các loại mỹ phẩm,tránh bị hư hỏng trong quá trình tồn trữ. Ở trong lĩnh vực thực phẩm, bạn có biết môi trường không sạch trong sản xuất có thể gây ảnh hưởng đến thực phẩm, đặc biệt các sản phẩm dễ hư hỏng như sữa, bánh kẹo. Điều này dẫn tới nguy cơ sản phẩm bị biến chất, gây nguy hiểm có hại cho sức khỏe người tiêu dùng, uy tín của công ty giảm sút. Chính vì vậy việc sử dụng trang thiết bị cho phòng sạch là hoàn toàn cần thiết để làm sạch phòng trong các lĩnh vực này.

Giá thành trang thiết bị làm sạch phòng

Tùy từng các loai hệ thống máy móc, thiết bị khác nhau mà giá thành của chúng khác nhau. Đối với các loại máy đơn giản, hay những trang thiết bị cá nhân, dụng cụ phòng sạch giá thấp hơn. Ngược lại, đối với các hệ thống sạch phòng, máy móc thiết bị hiện đại thì giá của chúng lại lớn hơn rất nhiều. Chính vì vậy khi bạn muốn lựa chọn mua trang thiết bị này thì yếu tố giá cũng là vấn đề lớn. Bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn được bộ trang thiết bị cho phòng sạch mình một cách tối ưu nhất.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp các thiết bị phòng sach, với nhiều mãu mã, kiểu dáng, chủng loại cũng như giá thành khác nhau trên thị trường. Việc tìm chọn được cho mình địa chỉ cung cấp phần phối các dòng sản phẩm sạch phòng cũng đang là bài toán của nhiều đơn vị mong muốn.

Đơn vị cung cấp trang thiết bị phòng sạch số 1 hiện nay

Công ty cổ phần kỹ thuật và công nghệ SHD vinh dự là đơn vị cung cấp các loại trang thiết bị, phụ kiện phòng sạch uy tín số 1 hiện nay trên thị trường Việt Nam. SHD được thành lập bởi các kĩ sư có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công công trình , nhà máy cần đến phòng sạch như y tế, dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, điện tử,…. và đã đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, HACCP, ISO (từ 2007-2013)

trang thiết bị cho sạch phòng

Với sứ mệnh là đồng hành với các doanh nghiệp Việt để xây dựng niềm tin, thương hiệu nước ta trên trường quốc tế. Cung cấp cho xã hội các sản phẩm kỹ thuật, giải pháp ứng dụng công nghệ cho phòng sạch có chất lượng cao, đạt đẳng cấp quốc tế về mặt chuyên môn để phục vụ cho các ngành kỹ thuật. Góp sức cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Với phương châm lấy khách hàng là trọng tâm, SHD không ngừng phấn đấu với mong muốn mang lại cho khách hàng những giá trị sản phẩm tốt nhất. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm vui cũng như là động lực phát triển của chúng tôi. Có hàng trăm đơn vị đến với chúng tôi, và rất hài lòng về sản phẩm dịch vụ. Còn bạn thì sao ? Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các thiết bị cho phòng sạch hãy đến với SHD, qua địa chỉ: 

Địa chỉ liên hệ

Công ty cổ phần kỹ thuật và công nghệ SHD

Địa chỉ: Số 7, ngõ 385, Trung Đoàn 47,P.Trung văn, Quận Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nôi, Việt Nam

Hotline: 0979.795.339 – 0903.035.337

Email: shd@phongsachvn,vn

Trang thiết bị phòng sạch ngày càng đa dạng và hiện đại hơn để phù hợp với quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa. Với các ứng dụng tuyệt vời của nó mang lại thiết bị cho sạch phòng là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi lĩnh vực cần đến môi trường phòng sạch hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc muốn tư vấn biết thêm các thông tin trang thiết bị cho phòng sạch hãy tìm đến công ty cung cấp sản phẩm uy tín để biết thêm chi tiết, như công ty cổ phần công nghệ SHD là một ví dụ.